
เผยขั้นตอนการใช้ OLX.COM โกงออนไลน์ จับได้ที่นครสวรรค์
ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ตัวแทนเว็บไซต์ olx.com หรือปัจจุบันเปลี่ยนเป้น www.kaidee.com ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญตำรวจภูธรภาค 6 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 ภายใต้การสั่งการและอำนวยการของ พลตำรวจตรี ศิรินทร์ ผดุงชีวิตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมด้วย พลตำรวจตรี เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผู้บังคับบัญชากองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พลตำรวจตรี รังสรรค์ คชไกร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย พลตำรวจตรี สืบก์ศักดิ์ ชวาลวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พันตำรวจเอก สมพร ทองรอด รองผู้บังคับบัญชากองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แถลงข่าวจับกุม คนร้าย 2 ราย คือ นายอดุลเดช ศรีเดช และ นางสาวกันยกร ผลมะเฟือง โดยพฤติกรรมของคนร้ายมีดังต่อไปนี้
1.คนร้ายประกาศขายของ หลอกให้เหยื่อส่งบัตรประชาชนตัวจริงมาให้ เพื่อแลกกับการผ่อนชำระสินค้าเป็นงวดๆโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เน้นเหยื่ออายุ18-25ปี
2.หลังจากได้บัตรประชาชนมาแล้วจะนำไปเปิดบัญชีธนาคาร
3.ลงประกาศขายสินค้าราคาถูก ให้โอนเงินมาก่อน เข้าบัญชีที่เพิ่งใช้ชื่อเหยื่อรอบแรกไปเปิดบัญชีมา
4.ให้คนร้ายรายที่2 ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าบริษัทขนส่ง คอยรับโทรศัพท์แล้วแจ้งกับเหยื่อว่า ได้มีการแพ็คสินค้าและจัดส่งตามที่อยู่ที่ตกลงไว้จริง
5.ปิดบัดชี เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์หลบหนี
ร้อยตำรวจเอก ประสพชัย นาควิสุทธิ์ สารวัตรสืบสวนในคดีนี้ ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า คนร้าย 2 รายนี้ได้มีพฤติกรรมดังกล่าวมา 3 ปี เต็มแล้ว โดยมีผู้เสียหายอยู่ทั่วประเทศ อยากให้ผู้เสียหายที่ยังไม่ได้แสดงตน เข้าแจ้งความด้วย และสารวัตรชัยยังกล่าวอีกว่า การทุจริตในโลกอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ ตำรวจสามารถติดตาม ตรวจสอบจับกุมได้ ให้ผู้ที่ถูกโกง เก็บหลักฐานการโอนเงิน รวมถึงแคปเจอร์หน้าจอการสนทนากับคนร้ายเอาไว้ให้ได้มาที่สุด แล้วเข้าแจ้งความได้ทันที
รายงานจาก “สื่อสร้างสรรค์สังคม” ข่าวนครสวรรค์ แฟนเพจ และ ข่าวนครสวรรค์.com โดย ตั่วถั่ง
ข่าวนครสวรรค์แฟนเพจ
www.facebook.com/khaonakhonsawan
ข่าวนครสวรรค์ เว็บไซต์
www.khaonakhonsawan.com/
www.ข่าวนครสวรรค์.com
Facebook Comments